Bật mí 5 cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh NHANH NHẤT không cần thuốc

0
1995

Táo bón là tình trạng xảy ra phổ biến ở trẻ sơ sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mẹ vô cùng lo lắng, sốt ruột. Vậy làm sao để giúp bé hết táo bón và không còn khóc lóc khi khó đại tiện? Dưới đây là 5 cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nhan và an toàn nhất, đặc biệt không cần dùng đến thuốc, các mẹ tham khảo áp dụng cho bé nhé.

1. Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nhanh nhất với ngọn mùng tơi

Dùng ngọn rau mùng tơi đưa vào hậu môn trẻ được xem là cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nhanh nhất mà ông bà ta từ xưa đã áp dụng. Thực tế, mẹo dân gian này cũng có cơ sở khoa học và mang lại hiệu quả nhanh chóng và đặc biệt rất lành.

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nhanh nhất với ngọn mồng tơi

Cách thực hiện:

Mẹ lựa lấy phần cọng tươi xanh của rau, có phần cuống cứng, nhưng đặc biệt phải nhỏ để đút vừa hậu môn của bé nhé

Sau khi rửa sạch, mẹ tước bỏ phần vỏ bên ngoài, lấy phần cuống ngoáy ngoáy vào lỗ hậu môn của bé khoảng 3-4 lần. Chỉ khoảng 5-10 phút sau, bé sẽ có cảm giác mót và đại tiên ngay.

2. Trị táo bón cho trẻ sơ sinh đơn giản với nước ấm

Một cách khác trị táo bón cho trẻ sơ sinh rất đơn giản và dễ mà các mẹ hay làm đó là dùng nước ấm để ngâm đít cho bé. Nước ấm có tác dụng kích thích cơ vòng hậu môn giãn ra, giúp bé dễ dàng đại tiện, tống phân ra ngoài.

Ngâm mông với nước ấm là cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh rất đơn giản

Cách thực hiện:

Mẹ hãy chuẩn bị một chậu nước ấm, ấm hơn nước tắm hàng ngày của bé một chút. Sau đó mẹ bế bé theo tư thế ngồi xổm và ngâm mông bé vào trong chậu nước. Khoảng 5-10 phút sau bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và có cảm giác buồn vệ sinh. Nếu bé mới bị táo bón sẽ dễ dàng đi tiêu sau đó. Nhưng trong trường hợp bé đã táo bón được vài ngày thì bạn nên thực hiện tầm 2-3 lần. Sau khi ngâm xong, mẹ nhớ lấy khăn khô thấm nước rồi lau sạch cho bé nhé.

3. Trị táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Sử dụng mật ong cũng được coi là cách trị táo bón trẻ trẻ sơ sinh nhanh và hiệu quả nhất mẹ nên thử. Mặc dù mật ong được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi nhưng nếu mật ong để bôi vào lỗ hậu môn trị táo bón thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé.

Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nhanh nhất với mật ong được nhiều mẹ áp dụng

Cách thực hiện:

Mẹ hãy lựa chọn loại mật ông rừng, nguyên chất để trị táo bón cho bé. Mẹ lấy một ít mật ong bôi vào đầu tăm bông mềm sau đó chấm vào đầu hậu môn của bé. Mẹ có thể ngoáy tăm bông vào trong hậu môn của bé tầm 1cm vài lần. Chỉ khoảng 5-10 phút sau con sẽ nhanh chóng đại tiện

4. Massage bụng giúp trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Không những phòng ngừa, việc massage bụng còn giúp bé đẩy lùi táo bón nhanh chóng. Mỗi ngày mẹ thực hiện xoa bụng cho bé sẽ giúp kích thích nhu động ruột, tiêu hóa dễ dàng. Động tác này cũng giúp hạn chế tình trạng chướng bụng, làm mềm phân và đi tiêu dễ dàng hơn

Massage bụng cho trẻ giúp ngăn ngừa và chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Cách thực hiện:

Sau khi bé ăn khoảng 1 tiếng, mẹ đặt con nằm ngửa, chân chĩa về phía mẹ. Mẹ dùng tay xoa bụng cho con theo hình dấu hỏi, bắt đầu từ vị trí bên phải dưới rốn sang tới phần bụng bên trái và đi xuống phần bụng dưới. Mẹ thực hiên khoảng 10 phút, mỗi ngày đều đặn 2-3 lần sẽ giúp trị táo bón hiệu quả cho con.

5. Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh bằng nước bồ kết

Quả bồ kết thường dùng để gội đầu còn có tác dụng trị táo bón cho trẻ rất tốt. Nước bồ kết sẽ giúp làm mềm phân, trẻ dễ dàng đi đại tiện hơn.

Dùng quả bồ kết chữa táo bón cho trẻ sơ sinh

Cách thực hiện:

Mẹ lấy khoảng 2-3 quả bồ kết, đem nướng lên rồi đổ vào khoảng 500ml nước đun sôi trên bếp. Sau khi nước bồ kết nguội, mẹ lấy một xi lanh nhỏ bơm nước bồ kết vào hậu môn của bé.

Trên đây là cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh nhanh nhất mà an toàn mẹ có thể thực hiện hàng ngày rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Ngoài các cách trên, việc sử dụng bào tử lợi khuẩn pregmom cũng là một lựa chọn mẹ nên tham khảo để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón an toàn, hiệu quả nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here